Hát xẩm : Di sản âm nhạc và thích ứng văn hóa - Kiều, Trung Sơn (Nxb. Hà Nội, 2020)
Nghiên cứu về hát xẩm; quá trình phát triển của hát xẩm qua các thời kỳ trước và sau năm 1969; đặc điểm thích ứng văn hóa và sự thay đổi chủ thể của hát xẩm ngày nay; vấn đề bảo tồn của hát xẩm.