Về lịch sử văn hóa và bảo tàng : Tuyển tập bài viết của cán bộ Bảo tàng Cách mạng Việt Nam từ năm 1959 đến năm 2004. (Chính trị Quốc gia, 2004)
Tập hợp 81 bài nghiên cứu đã được công bố từ năm 1959 đến năm 2004 của 53 tác giả đã và đang làm việc tại Bảo tàng Cách mạng Việt Nam và các thành viên Hội đồng Khoa học.