Hướng tiếp cận giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa bảo tồn di sản văn hóa với phát triển kinh tế xã hội. (Văn hóa dân tộc, 2022)
Tập hợp các bài viết làm rõ những quan điểm, cách tiếp cận, lý thuyết và đề xuất giải pháp có giá trị về mặt khoa học, thực tiễn đối với mối quan hệ giữa bảo tồn di sản văn hóa và phát triển kinh tế - xã hội trên các lĩnh vực như di tích, bảo tàng, du lịch, trang phục, ngôn ngữ, phong tục tập quán, không gian số, ...