Hoạt động du lịch cộng đồng vùng dân tộc thiểu số Việt Nam : Một đích đến, nhiều con đường - Nguyễn, Công Thảo (Văn hóa dân tộc, 2022)
Một số vấn đề lý luận về du lịch cộng đồng và hoạt động du lịch cộng đồng ở Việt Nam; nghiên cứu hoạt động du lịch cộng đồng ở một số vùng dân tộc thiểu số và phát triển du lịch cộng đồng vùng dân tộc thiểu số ở Việt Nam trong bối cảnh đương đại.