Xây dựng môi trường văn hóa Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước - Bùi, Hoài Sơn (Văn hóa dân tộc, 2022)
Cơ sở lý luận về xây dựng môi trường văn hóa ở Việt Nam và kinh nghiệm thực tiễn của thế giới; mối quan hệ giữa xây dựng môi trường văn hóa với phát triển kinh tế - xã hội, phát triển văn hóa và con người; trình bày nội dung xây dựng môi trường văn hóa ở Việt Nam; đề xuất khung tiêu chí và giải pháp xây dựng môi trường văn hóa Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.