Văn hóa giáo dục Việt Nam giai đoạn 1884 - 1945 : Sách chuyên khảo - Nguyễn, Hoa Mai (Đại học Quốc gia, 2022)
Làm rõ vấn đề lý luận liên quan đến văn hóa giáo dục; Diễn trình giáo dục Việt Nam giai đoạn 1884 - 1945; Đặc điểm và vai trò của văn hóa giáo dục Việt Nam giai đoạn 1884 - 1945 với nền văn hóa dân tộc; Một số gợi mở đối với giáo dục Việt Nam hiện nay.