Phan Thị Bạch Vân : Vấn đề phụ nữ ở nước ta - Đoàn, Ánh Dương (Nxb. Phụ nữ Việt Nam, 2022)
Giới thiệu 3 tác phẩm tiêu biểu của nữ sĩ Phan Thị Bạch Vân: Gương nữ kiệt (tiểu sử bà Roland, nữ kiệt thứ nhứt châu Âu), Nữ anh tài (cảnh thế tiểu thuyết) và Kiếp hoa thảm sử (xã hội tiểu thuyết) đề cập trực tiếp và thẳng thắn các vấn đề rào cản trong tâm tưởng người phụ nữ đầu thế kỉ XX, động viên phụ nữ tự mình thay đổi, tìm con đường của riêng mình, tự lập, tự chủ, gánh vác những trọng trách lớn lao, bình đẳng như bao công dân khác trong xã hội.