Mối quan hệ giữa bảo tồn và phát triển trong phương pháp nghệ thuật của chèo hiện nay - Nguyễn, Thị Bích Ngoan (Sân Khấu, 2022)
Lý luận về chèo và quá trình, cách thức bảo tồn, phát triển nghệ thuật chèo qua từng giai đoạn lịch sử; xác định hướng đi đúng trong sự nghiệp bảo tồn, phát huy những giá trị đích thực của bộ môn nghệ thuật chèo trong giai đoạn hiện nay.