Tự hào biển đảo Việt Nam - Nguyễn, Hằng Thanh (Tài nguyên - Môi trường và bản đồ Việt Nam, 2022)
Giới thiệu vị trí, điều kiện tự nhiên, các nguồn tài nguyên... của biển, đảo Việt Nam: từ vịnh Hạ Long đến đảo Bạch Long Vĩ, đảo Cát Bà - Huyện đảo Cát Hải, đảo Cồn Cỏ, đảo Lý Sơn, Côn Đảo và Phú Quốc, ..; nghiên cứu vai trò của biển, đảo trong lịch sử dựng nước và giữ nước, trong tâm thức người Việt, ...