Di sản văn hóa Trường Lưu - Từ làng quê ra thế giới - Nguyễn, Huy Mỹ (Đại học Vinh, 2022)
Giới thiệu các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể và các di sản tư liệu ở làng Trường Lưu, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh; nghiên cứu và phát huy giá trị di sản văn hóa Trường Lưu giai đoạn 2010 - 2019; khái quát di sản văn hóa làng Trường Lưu và đưa ra thế giới.