Kiến thức môi trường trong một số tập quán của người Mông ở Việt Nam - Đào, Khang (Đại học Vinh, 2022)
Trình bày khái niệm môi trường, tài nguyên thiên nhiên và phát triển bền vững; giới thiệu người Mông ở miền núi Nghệ An; kiến thức môi trường trong các tập quán cư trú, sinh hoạt và sản xuất của người Mông ở miền núi Nghệ An; nghiên cứu các giải pháp phát triển bền vững đời sống người Mông ở miền núi Nghệ An.