Tục thờ Tiên của người Tày, Nùng trong lễ hội lồng thổng Bủng Kham, xã Đại Đồng, huyện Trang Định, tỉnh Lạng Sơn - Nguyễn, Văn Bách
Nghiên cứu tục thờ Tiên trong lễ hội lồng thổng Bủng Kham phản ánh về: sự tôn thờ mặt trăng trong tín ngưỡng nông nghiệp; tư duy phồn thực và triết lý âm dương của người Tày, Nùng; sự thờ phụng cây lúa trong tín ngưỡng nông nghệp của người Tày, Nùng ở vùng cánh đồng Thất Khê