Suy nghĩ về văn hóa đọc và thư viện : Tiểu luận & các bài viết chọn lọc - Nguyễn, Hữu Giới (Nxb. Lao động, 2023)
Tập hợp các bài viết chọn lọc và tiểu luận về nghề thư viện và văn hóa đọc; 1 số bài viết, bài nghiên cứu dành cho bạn đọc về lịch sử, văn hóa, xã hội Việt Nam và thế giới.