Ma thuật, bùa chú, và tục việt vu kê bốc trong tín ngưỡng dân gian của người Việt - Kiều, Thu Hoạch (Khoa học xã học, 2023)
Tổng quan về lịch sử bùa chú: tên gọi, tín ngưỡng tôn giáo thời kỳ "Việt vu kê bốc" của người Việt trong cộng đồng Bách Việt và thời kỳ cận hiện đại; trình bày lý thuyết ma thuật phương Tây về nghi lễ và bùa chú, truyền thống và giá trị của ma thuật, ma thuật và kinh nghiệm, khoa học, tôn giáo.