Vua Minh Mạng : Sách tham khảo - Gaultier, Marcel (Nxb. Hà Nội, 2021)
Ghi lại dấu ấn quan trọng trong cuộc đời, sự nghiệp của vua Minh Mạng; lột tả chân dung và tính cách, tư tưởng và quan điểm của vua Minh Mạng thông qua cách xử trí và ra quyết sách của vua trước những sự kiện tiêu biểu xuyên suốt thời gian trị vì