Các thành tố gia đình : Giới tính, chính quyền và xã hội ở Việt Nam thời kỳ cận đại, 1463 - 1778 - Trần, Tuyết Nhung (Nxb. Phụ nữ, 2023)
Phản ánh các giá trị truyền thống trong đời sống hàng ngày của phụ nữ Việt Nam thế kỷ 15 đến thế kỷ 18; phân tích về giới và vai trò của giới đối với sự phân chia quyền lực trong xã hội miền Bắc Việt Nam trong suốt triều đại Lê và Mạc.