Lược sử phát triển dân quyền Nhật Bản - Uehara Etsujirō (Thế giới, 2021)
Khái lược sự phát triển của nền chính trị Nhật Bản qua các thời kỳ như: chính biến Duy tân Minh Trị, tân chính phủ Minh Trị, phong trào dân quyền, các chính đảng rầm rộ trỗi dậy, chính phủ và chính đảng, những cuộc bạo động trước chính sách đàn áp mạnh mẽ của chính phủ, ...