Xu hướng phát triển của xuất bản trước làn sóng công nghệ mới - Nguyễn, Thị Ngọc Lâm (T/c Văn hóa Nghệ thuật online, 2023)
ChatGPT, AI cùng một loạt công nghệ mới từ hoạt động chuyển đổi số đang tác động mạnh mẽ trên nhiều phương diện của đời sống xã hội, mà xuất bản cũng biểu hiện như một trong những lĩnh vực điển hình chịu sự tác động từ những đổi thay ấy. Vậy, diện mạo ngành Xuất bản đã thay đổi như thế nào trước những tác động đó; các tác giả, đơn vị xuất bản đã làm gì để tận dụng những ưu việt của công nghệ mới nhằm phát triển ngành công nghiệp sáng tạo nội dung này?