Khái lược văn minh luận : Tác phẩm quan trọng bậc nhất của nhà tư tưởng khai sáng vĩ đại Nhật Bản thời kỳ Duy tân - Fukuzawa Yukichi (Thế giới, 2018)
Lý giải hành trình nước Nhật Bản tạo dựng nền văn minh mới để trở thành 1 quốc gia văn minh trên nhiều yếu tố: thiết chế, giáo dục, thương mại, khai sáng, tự do, công bằng và những điều tốt đẹp, tiến bộ cho xã hội.