Văn hóa ứng xử trên mạng xã hội ở nước ta hiện nay - Những vấn đề đặt ra và giải pháp - Nguyễn, Minh Thông (T/c Văn hóa Nghệ thuật online, số 542, 2023)
Trong thời đại bùng nổ thông tin, phát triển công nghệ số, xã hội số, quốc gia số, kinh tế số, văn hóa số và công dân số, mạng xã hội đã trở thành công cụ truyền thông, môi trường giải trí được nhiều người ưa thích, sử dụng hằng ngày, đặc biệt là giới trẻ. Chính vì vậy, việc xây dựng và nâng cao văn hóa ứng xử trên mạng xã hội ở nước ta hiện nay là một nhiệm vụ cấp bách, quan trọng, tích cực góp phần xây dựng, chấn hưng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam - nguồn sức mạnh nội sinh của dân tộc, đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh và bền vững đất nước.