Văn hóa đối ngoại trong thời kỳ hội nhập quốc tế - Nguyễn, Thị Thương Huyền (T/c Văn hóa Nghệ thuật, số 539, 2023)
Ngày nay, thế giới đang biến đổi nhanh chóng, không ngừng và phức tạp khó lường với các cuộc cách mạng khoa học công nghệ hiện đại, đặc biệt, trong lĩnh vực công nghệ số đã thúc đẩy nhanh chóng quá trình xã hội hóa lực lượng sản xuất, nhất là ở những quốc gia có nền công nghiệp phát triển hiện đại. Những yếu tố này trở thành điều kiện thúc đẩy quá trình toàn cầu hóa trở nên mạnh mẽ không chỉ đối với kinh tế mà thực chất đã mở rộng ra hầu hết mọi lĩnh vực của đời sống con người. Trong bối cảnh chung ấy, văn hóa đối ngoại có vai trò và ý nghĩa to lớn cho sự phát triển xã hội bền vững.