Ngàn năm đất và người Thái Bình - Quang Mạnh (Sở Văn hóa Thông tin, 1989)
Giới thiệu những nét diễn biến lớn về truyền thống nhiều mặt của Thái Bình từ hơn 2000 năm trước cũng như sự hình thành phát triển về đất đai, cư dân, nền văn hóa, văn hiến, kiến trúc - điêu khắc, lễ hội - hội làng, ...