Chín đời chúa, mười ba đời vua Nguyễn - Nguyễn, Đắc Xuân (Nxb. Thuận Hóa, 2015)
Giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp, những đóng góp, sai lầm trong lịch sử của 9 đời chúa, 13 đời vua Nguyễn từ 1558 - 1945; 1 số ghi chép về dòng họ, cách đặt tên chính, tên đệm trong dòng họ Nguyễn Phước và giải thích gần 300 từ thường gặp trong sách vở triều Nguyễn.