Họ Nguyễn Tiên Điền và khu di tích Nguyễn Du - Đinh, Sỹ Hồng (Nxb. Nghệ An, 2005)
Giới thiệu lịch sử dòng họ Nguyễn Tiên Điền, khu di tích Nguyễn Du; cuộc đời và sự nghiệp thơ văn của Nguyễn Du nói chung, lịch sử Truyện Kiều nói riêng.