Mai Hắc Đế truyền thuyết và lịch sử - Đinh, Văn Hiển (Nxb. Nghệ An, 2010)
Giới thiệu sơ lược về quê hương, thân thế Mai Hắc Đế; Dựng cờ khởi nghĩa ở Hoan Châu năm 713; Sự tái xâm lăng của nhà Đường; Nhận xét, đánh giá về Mai Hắc Đế qua hội thảo Quốc gia.