Lịch sử Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam thành phố Hà Nội: Sơ thảo: 1926-1954. (Nxb. Hà Nội, 1989)
Vị trí, đặc điểm, những tiền đề lịch sử của cuộc vận động Cách mạng của Đảng ở Hà Nội; Quá trình thành lập Đảng bộ Hà Nội (1926-1930); Đảng bộ Hà Nội trong thời kỳ đấu tranh giành chính quyền- cuộc khởi nghĩa tháng 8 ở Hà Nội (1930-1945), Đảng bộ Hà Nội trong thời kỳ đấu tranh giữ vững chính quyền chuẩn bị kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1945-1946), Đảng bộ Hà Nội trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1946-1954).