Tâm lí học du lịch - Nguyễn, Văn Lê (Nxb. Trẻ, 1997)
Du lịch, khách du lịch và các khái niệm liên quan. Khách du lịch. Cơ sở tâm lý du khách. Các khái niệm cơ bản của tâm lý học. Đặc điểm tâm lý du khách. Giao tiếp trong du lịch. Bài tập nghiên cứu tâm lý du khách và tâm lý người cán bộ nhân viên du lịch.