Hoàng đế triều Trần : Cội nguồn-ấn tượng dân gian - Trường Khánh (Văn hóa dân tộc, 2003)
Một số nét về quê hương nhà Trần. Bối cảnh lịch sử và sự nghiệp nhà Trần như Vua Trần Thái Tông, Trần Thánh Tông, Trần Nhân Tông, Anh Tông Hoàng đế... Đền thờ, thư tịch, tín ngưỡng dân gian thời Trần.