Giáo trình du lịch văn hóa: Những vấn đề lý luận và nghiệp vụ - Trần Thúy Anh; Triệu Thế VIệt; Nguyễn Thu Thủy; Phạm Thị Bích Thủy; Phan Quang Anh (Giáo dục, 2016)
Trình bày những kiến thức cơ bản về du lịch văn hóa. Giới thiệu các kỹ năng nhận diện và khai thác các giá trị văn hóa; Xây dựng, xúc tiến và bán chương trình du lịch văn hóa; tổ chức và hướng dẫn du lịch văn hóa... và các kỹ năng, nghiệp vụ du lịch văn hóa theo định hướng phát triển bền vững.