Những mảng màu du lịch Việt Nam - Phan, Huy Xu (Tổng hợp, 2019)
Tập hợp 25 bài viết về các vấn đề lý luận và thực tiễn quan trọng về phát triển du lịch bền vững như: Bàn về đạo đức và văn hóa ứng xử trong du lịch ở nước ta, bàn về du lịch sinh thái và du lịch cộng đồng, bàn về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành du lịch trong thời kỳ hội nhập, bàn về du lịch thông minh trong cuộc cách mạng công nghiệp hóa 4.0 ở nước ta,... Giới thiệu các cảnh quan thiên nhiên, các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể và những hoạt động du lịch của cộng đồng dân cư ở một số địa phương, những điểm đến du lịch nổi tiếng như: Sa Pa, Hạ Long, Hội An, Đà Nẵng, Mũi Né, Phú Quốc... Phân tích và nêu các giải pháp thiết thực để phát triển du lịch theo hướng bền vững và chất lượng.