50 năm bảo tồn di sản văn hóa dân tộc: Kỷ yếu hội thảo khoa học thực tiễn kỷ niệm 50 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh bảo tồn di sản văn hóa dân tộc (23/11/1945 - 23/11/1995) (Nxb. Hà Nội, 1996)
Bao gồm những tham luận, báo cáo đã trình bày trong hội thảo; Tập hợp giới thiệu danh sách và địa chỉ những bảo tàng hiện có tại Việt Nam cùng số lượng di tích lịch sử và văn hóa đã được xếp hạng (tính đến cuối năm 1995).