Các phương thức ký âm trên thế giới và vấn đề ký âm nhạc truyền thống Việt Nam - Nguyễn, Bình Định (Đại học quốc gia Hà Nội, 2022)
Trình bày các phương thức ký âm có trên thế giới, các phương thức ký âm cổ truyền trong lịch sử âm nhạc Việt Nam. Nêu lên khuynh hướng nghiên cứu, cải tiến lối ký âm cổ truyền. Đề xuất phương thức ký âm đổi mới cho nhạc truyền thống Việt Nam.