Đại cương lịch sử văn hóa Việt Nam - Nguyễn, Khắc Thuần (Giáo dục, 2005)
Giới thiệu chung về lịch sử văn hóa Việt Nam từ các thành tố nội sinh đến những nền văn minh đặc sắc như: Văn minh sông Hồng, văn hóa nước nhà thời bắc thuộc và văn hóa nước nhà trong kỷ nguyên độc lập tự chủ, thống nhất.