Đại cương lịch sử văn hóa Việt Nam - Nguyễn, Khắc Thuần (Giáo dục, 2000)
Lịch sử ra đời của Phật giáo và sự truyền bá Phật giáo ra ngoài lãnh thổ Ấn Độ; đại cương lịch sử truyền bá Phật giáo ở Việt Nam; nghiên cứu sự ra đời của Đạo giáo và sự truyền bá, hội nhập của Đạo giáo trong đời sống văn hóa Việt..