Dân chủ và lãnh đạo (báo cáo của tổ chức đánh giá dân chủ Thụy Điển 1996): Sách tham khảo - Jorgen Hermansson; Michele Micheletti; Anders Westholme; Lê Vũ Khánh; Lương Quang Luyện (Chính trị quốc gia, 1998)
Một số vấn đề cơ bản về dân chủ và lãnh đạo ở nước Thụy Điển: Tình trạng nền dân chủ hiện nay, mối quan hệ giữa hiến pháp và lãnh đạo, vai trò và trách nhiệm của các nhà lãnh đạo, chính sách,.. Đề xuất một số biện pháp nhằm giải quyết các tồn tại như thất nghiệp, phát triển khu vực tài chính công, xã hội hoàn thiện, lãnh đạo dân chủ ở Thụy Điển.