Di sản văn hóa Bắc Giang về văn hóa phi vật thể - Trần, Văn Lạng; Nguyễn, Thu Minh; Nguyễn, Xuân Cần; Ngô, Văn Trụ; Dương, Văn Cầu; Nguyễn, Văn Phong; Nguyễn, Huy Hạnh; Trương, Đình Hải (Bảo tàng Bắc Giang, 2006)
Giới thiệu về văn hoá phi vật thể của Bắc Giang, khái quát một số những vấn đề chung nhất về nguồn gốc dân cư làng bản, các dòng họ trong tỉnh, truyền thống hiếu học khoa bảng, một số hình thức tín ngưỡng tiêu biểu, các phong tục tập quán của các dân tộc...