Diện mạo văn hóa Khánh Hòa: Sách kỷ yếu Khánh Hòa 350 năm - Nguyễn, Văn Khánh (Chính trị quốc gia, 2003)
Phác thảo đậm nét diện mạo văn hóa Khánh Hòa thể hiện ở hình thể núi - sông - biển hùng vĩ, nên thơ, đầy tiêm năng, hội tụ những điểm hẹn du lịch, ở những dòng thơ ca dân gian thấm đượm nghĩa tình; di tích văn hóa, nghệ thuật, kiến trúc, lễ hội, tôn giáo, ẩm thực bản sắc riêng; tinh thần lao động sản xuất, đặc biệt là nghề đi biển và tìm tổ yến,...