Đô thị Vinh từ năm 1804 đến năm 1974 - Nguyễn, Quang Hồng (Nxb. Đại học Vinh, 2019)
Giới thiệu những thay đổi về không gian, kiến trúc đô thị Vinh từ năm 1804 đến năm 1974; kinh tế trên địa bàn đô thị Vinh (1804 - 1974) và vấn đề dân cư, giáo dục, y tế, tín ngưỡng, tôn giáo ở nơi đây.