Hình ảnh người Hà Nội trong văn học nghệ thuật cận và hiện đại - Vũ, Khiêu (Văn học, 2005)
Khái quát về quá trình hình thành những đặc trưng cơ bản của người Hà Nội dưới thời phong kiến; Tóm lược hình ảnh người Hà Nội trong văn học nghệ thuật thời cận - hiện đại và dự báo về người Hà Nội trong văn học nghệ thuật hôm nay, ngày mai.