Hỏi đáp về văn hóa độc đáo các dân tộc Việt Nam. (Quân đội nhân dân, 2008)
Gồm hai phần: Văn hóa độc đáo trong đời sống sinh hoạt. Giới thiệu, diễn giải một số hoạt động trong đời sóng hàng ngày, mang đậm sắc thái riêng của từng vùng miền; Văn hóa độc đáo trong kiến trúc nhà ở (chi tiết cách dựng nhà của một số dân tộc trong 54 dân tộc anh em).