Hướng dẫn bảo tồn di tích kiến trúc gỗ: Dành cho các chủ di tích. (Hội An, 2003)
Gồm những chỉ dẫn, thông tin ban đầu về nguyên tắc bảo tồn, phương pháp bảo tồn các cấu kiện gỗ; Thủ tục xúc tiến tu bổ, tôn tạo các di tích; Cung cấp những văn bản pháp quy của Trung ương và địa phương liên quan đến việc quản lý, bảo tồn và phát huy các di tích ở Hội An và cả nước nói chung.