Lịch sử văn hóa Việt Nam truyền thống giản yếu - Nguyễn, Thừa Hỷ (Đại học quốc gia Hà Nội, 1999)
Gồm 7 bài: Dẫn luận văn hóa - đại cương văn hóa Việt Nam truyền thống; Lược trình văn hóa Việt truyền thống; Đời sống vật chất - kinh tế; Đời sống xã hội - chính trị; Đời sống tư tưởng - tâm linh; Đời sống văn hóa - nghệ thuật; Cộng đồng văn hóa Việt Nam; Thư mục giản yếu.