Nam Đàn xưa và nay - Nguyễn, Văn Trương (Văn hóa Thông tin, 2000)
Lịch sử huyện Nam Đàn (Nghệ An) từ thời tiền sử đến nay; Các nét cơ bản về địa chí huyện Nam Đàn; Các kiến thức nghiên cứu về văn, thơ ảnh, nhạc, nghệ thuật, hội hoạ của huyện Nam Đàn; Giới thiệu một số bài sử, văn, thơ, nhạc hoạ đã được đăng trên sách, báo và được đánh giá tốt.