Nhân học hình ảnh - Trần, Văn Ánh (Văn hóa Thông tin, 2010)
Tuyển chọn những bài nghiên cứu của nhiều chuyên gia hàng đầu trên lĩnh vực nhân học hình ảnh ở Việt Nam, theo hệ thống những phương diện lý thuyết của bộ môn khoa học này (từ những cái mới, những nguyên lý, những lý thuyết liên quan...), và cách nhìn nhân học khi lựa chọn chủ đề, khi chụp ảnh, quay phim, làm phim.