Ly hương, bất ly nông, làm thủ công tại làng - Đặng Nguyên Anh (Thế giới, 2004)
Tìm hiểu chiến lược kinh tế dựa trên mối liên kết nông thôn - thành thị của các nhóm nông hộ qua các nghề thủ công mây, giang đan, sản xuất nông nghiệp, tiếp cận thị trường, di cư, đi làm ăn xa cùng những cơ hội và thách thức về đất đai, vốn, sự ô nhiễm môi trường... đối với các hội gia đình trên.