Toàn cầu hóa và quyền công dân ở VN: Nhìn từ khía cạnh văn hóa - Trần, Văn Bính (Chính trị quốc gia, 1999)
Gồm một số bài tham luận về quyền công dân ở Việt Nam không tách rời bản chất của chế độ chính trị, sự phát triển kinh tế và truyền thống văn hóa; kiến nghị việc nghiên cứu những vấn đề lí luận và thực tiễn đang diễn ra ở nước mình.