Triết lý giáo dục thế giới và Việt Nam - Phạm, Minh Hạc (Giáo dục Việt Nam, 2011)
Trình bày những vấn đề về triết học và triết lý giáo dục. Giới thiệu về triết lý giáo dục của những nhà triết học trên thế giới như: Khổng Tử, Sôcơrat, Pơlatô.... Những triết lý giáo dục của Việt Nam từ thời phong kiến cho tới thời kỳ đổi mới.