Tục thờ nước của người Việt qua lễ hội ở Hà Nội và phụ cận - Nguyễn, Thị Việt Hương (Lao động, 2015)
Trình bày những tiền đề văn hóa xã hội hình thành tục thờ nước ở vùng châu thổ sông Hồng. Giới thiệu một số lễ hội mang ý nghĩa cầu nước, trấn thuỷ và những tương đồng, khác biệt của hai lễ hội này cũng như nhận diện đặc điểm, giá trị của lễ hội thờ nước ở Hà Nội và vùng phụ cận.