Tuyển tập: Tạp chí Khoa học xã hội - Nguyễn, Thế Nghĩa (Khoa học xã hội, 2004)
Gồm các công trình nghiên cứu, các bài viết chọn lọc về nghị quyết của Đảng và thực tiễn cuộc sống tư tưởng Hồ Chí Minh tư tưởng triết học, các lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa, nghệ thuật...