Việt Nam các nhân vật lịch sử - văn hóa - Trương, Hữu Quýnh; Phan, Đại Doãn; Chương, Thâu; Bui, Tuyết Hương (Cục bảo vệ an ninh nội bộ.., 2008)
Giới thiệu một số lượng nhân vật theo tiêu chí lựa chọn và tinh thần biên soạn đã được xác định, giới hạn việc giới thiệu nhân vật lịch sử đã mất; những nhân vật đang hoạt động chưa đưa vào cuốn sách này.